Ẩm thực Việt Nam

Những món ăn nghe tên là thấy Tết

Những món ăn nghe tên là thấy Tết

Hình ảnh con gà luộc, bát canh măng, đĩa nem rán hay miếng bánh chưng, mứt bí, mứt gừng đã ăn sâu vào tâm trí người dân, đến mức chỉ cần nhắc tên trong những ngày tháng Chạp là cảm…

Kinh nghiệm du lịch chùa Hương mùa lễ hội

Nếu bạn đang có dự định du lịch chùa Hương vãn cảnh và trẩy hội đầu năm, nhưng bạn đang băn khoăn không biết nên đi thế nào và đi những đâu, ăn gì khi du lịch chùa Hương? Hãy…

7 điểm du lịch hè tại Phú Quốc đang làm mưa làm gió

Du lịch hè Phú Quốc – Phú Quốc được xem như ngọc đảo của Việt Nam, nơi có rừng nguyên sinh và hệ động thực vật phong phú. Hơn hết, Phú Quốc còn nổi tiếng với biển xanh – cát trắng…

Thức uống truyền thống mùa Giáng sinh

Một trong những trải nghiệm thú vị nhất trên đường du lịch là thưởng thức đồ uống truyền thống tại các vùng đất mà bạn đang khám phá. Cuối năm luôn là thời điểm lý tưởng để tổ chức những…

Ăn bánh tráng cuốn mắm ruốc ở Phan Thiết

Phan Thiết (Bình Thuận) chắc chắn sẽ hấp dẫn người ta bằng những bãi biển đẹp, những đồi cát mênh mang trong nắng gió hay những món hải sản tươi ngon và hương thơm biển cả. Nhưng Phan Thiết cũng chiếm…

Cháo cá cu đặc sản ở Đà Nẵng

Cháo cá cu là món ăn quen thuộc và yêu thích của người dân Đà Nẵng, đặc biệt thích hợp cho cả thời tiết hanh khô khó chịu hay bắt đầu se se lạnh. Tô cháo nóng hổi được chuyền từ tay cô bán hàng, một mùi thơm thoang thoảng của hành, chút cay nhẹ của tiêu bột, béo thơm của cá…

Món ăn nên thưởng thức khi du lịch Sài Gòn

Nói tới ẩm thực Sài Gòn quả như lạc vào một mê cung với vô vàn món ăn hội tụ tại chốn phồn hoa đô thị này. Với hàng trăm món ăn độc đáo, sẽ không là quá đáng khi tặng cho miền đất này cái tên “xứ sở vàng của ẩm thực Việt Nam”. Nếu bạn có dịp đi du lịch Sài Gòn đừng quên thưởng thức 10 món ăn đặc trưng dưới đây.

Ba món ăn đặc sản ở Cà Mau

Ba món ăn đặc sản ở Cà Mau

Cà Mau là tỉnh cực nam của Tổ quốc, là vùng đất mới – vùng đất gắn với quá trình khẩn hoang của người Việt. Vùng đất này đã góp nên nhiều món ăn ngon cho nền ẩm thực Việt Nam. Cá lóc nước trui, ba khía Rạch Gốc, lẩu mắm U Minh mới đây đã được xếp vào danh sách những món đặc sản Việt Nam.

Vịt lộn um bầu – Món ngon đậm tình quê Việt Nam

Hột vịt lộn từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Thường các vùng đều có cách thưởng  thức trứng vịt lộn giống nhau đó luộc chín trứng rồi gỡ vỏ…

Yến sào – sản phẩm du lịch quý hiếm của Việt Nam!

Theo y học phương Đông, Yến sào như thuốc tiên, tác dụng bồi bổ sức khỏe, chữa bệnh, tăng cường sinh lực, tăng sức đề kháng, bổ khí huyết, tráng dương, ổn định thần kinh, chống lão hóa, ngăn ngừa và chữa được một số loại bệnh như lao phổi, hen suyễn, lao xương, cải thiện giọng nói, tăng cường miễn dịch…

Một số món ăn độc đáo của người Mường, Hòa Bình

Trải qua thời gian dài lịch sử hình thành và phát triển, người dân tộc Mường (Hoà Bình) ngày càng biết cách sống cùng thiên nhiên, tận dụng tiềm năng của nó phục vụ đời sống con người. Họ phát hiện ngày càng nhiều về nguồn thức ăn có sẵn trong thiên nhiên và tìm cách chế biến hợp khẩu vị, bồi dưỡng… Dưới đây là một số món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực phong phú của dân tộc Mường.

Gà hầm ngũ quả

Gà hầm ăn nóng, chấm với muối tiêu chanh rất ngon và bổ dưỡng. Thực hiện: – Gà rửa sạch bằng nước lạnh, rửa lại với chút rượu trắng cho thơm, để ráo. Bạch quả, nấm đông cô, táo đỏ…

Bánh chưng tết

Bạn đã nghe hương vị Tết sắp đến chưa? Riêng tôi khi nghe đến “bánh chưng xanh, dưa đỏ, mai vàng…” lòng tôi lại thấy rộn ràng lên rồi. Bánh chưng không chỉ dành trong ngày Tết, đám giỗ, lễ…

KHÓM (DỨA) VỚI ỨC VỊT HONG KHÓI

Sau khi hong khói ức vịt xong chúng ta có thể dùng chế món ăn. Dưới đây là một công thức với thịt vịt đã hong khói Nguyên vật liệu ½ ức vịt hong khói (khỏang 160 gr) ½ trái…

MÁT LẠNH RƯỢU QUẤT

Món đồ uống này thật sự hấp dẫn và phù hợp cho tiết trời oi bức mùa hè! Tư vấn cách uống rượu Vang 10 điều cần biết về rượu vang Ly uống rượu vang Rượu làng Vân – đặc…