Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Bao Tang Phu Nu Viet NamVị trí: 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 8h – 17h tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 2
Đặc điểm: Nơi trưng bày, gìn giữ bảo quản các tài liệu, hiện vật giới thiệu vai trò, thành tựu của phụ nữ Việt Nam trong quá trình phát triển của dân tộc. Là nơi giao lưu văn hoá giữa phụ nữ Việt Nam và phụ nữ thế giới.

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam khánh thành ngày 20/10/1995 nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam không chỉ là nơi nghiên cứu, lưu giữ bảo quản, trưng bày những di sản quí giá của Phụ nữ Việt Nam mà còn là trung tâm hoạt động giao lưu văn hoá của phụ nữ.

Một trong những bảo tàng chưa được biết đến nhiều nhất cũng chính là một trong những bảo tàng hay nhất ở Hà Nội. Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam nằm cách hồ Hoàn Kiếm 500m, vừa được mở cửa trở lại sau 4 năm chỉnh l‎ý. Với ba chủ đề trưng bày Phụ nữ trong Gia đình; Phụ nữ trong Lịch sử; Thời trang nữ thể hiện sinh động các nghi lễ, phong tục hôn nhân, sinh đẻ, tổ chức cuộc sống gia đình, trang phục truyền thống và những câu chuyện về người phụ nữ trong chiến tranh. Bảo tàng còn có bộ sưu tập tranh cổ động rất hấp dẫn… với hệ thống thông tin 3 thứ tiếng Việt, Anh, Pháp. Bên cạnh đó, Bảo tàng thường xuyên có các trưng bày chuyên đề về cuộc sống đương đại như buôn bán phụ nữ, gánh hàng rong, phụ nữ đơn thân, di cư…
Bảo tàng có một cửa hàng lưu niệm với nhiều mặt hàng được làm thủ công và một quán café phục vụ thêm các món ăn truyền thống.