Bế mạc Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 4/2011

Tối ngày 3/5/2011, tại quảng trường Ngọ Môn (TP Huế), Festival nghề truyền thống Huế 2011 với chủ đề “Bếp Việt trong vườn Huế” đã bế mạc. Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 4 được tổ chức đã khẳng định và tôn vinh những giá trị tinh hoa của hai nghề ẩm thực và cây kiểng.

 

Festival nghề truyền thống Huế 2011 được đánh giá là đa đạng, phong phú, có nhiều hoạt động như trưng bày, triển lãm cổ vật, ẩm thực; hội thi, thao diễn nghề; tham quan du lịch, đi bộ vì màu xanh quê hương; thưởng thức và hướng dẫn nấu các món ăn độc đáo, đậm đà sắc thái ba miền Bắc – Trung – Nam. Festival lần này có hơn 300 đầu bếp hàng đầu Việt Nam trực tiếp biểu diễn nghệ thuật nấu các món ăn dân dã, cao lương mỹ vị của 3 miền Bắc – Trung – Nam và yến tiệc cung đình Huế; 1.000 tác phẩm bonsai – kiệt tác nghệ thuật của các nghệ nhân đến từ hơn 20 đơn vị cây xanh và sinh vật cảnh cả nước.

Ban tổ chức Festival cho biết: Ước tính có trên 10.000 lượt người đến tham quan cây kiểng, thưởng thức các món ăn tại các không gian ẩm thực, các cuộc triển lãm, trưng bày và những hoạt động cộng đồng khác.

Theo thống kê của ngành du lịch, trong 4 ngày từ ngày 29/4 – 2/5, lễ hội đã thu hút gần 50 ngàn lượt khách đến Huế, trong đó có gần 15 ngàn lượt khách quốc tế, còn lại là Việt kiều và khách nội địa – tăng khoảng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Festival nghề truyền thống Huế 2011 đã khép lại với nhiều thành công, góp thêm những kinh nghiệm cho việc tổ chức Festival nghề truyền thống Huế vào những năm tiếp theo. Festival góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa, phát triển du lịch, dịch vụ đối với Huế – thành phố Festival của Việt Nam.