Gà hầm ngũ quả

Gà hầm ăn nóng, chấm với muối tiêu chanh rất ngon và bổ dưỡng.

Thực hiện:

– Gà rửa sạch bằng nước lạnh, rửa lại với chút rượu trắng cho thơm, để ráo. Bạch quả, nấm đông cô, táo đỏ ngâm nước cho nở. Xắt hạt lựu bạch quả, nấm đông cô, táo đỏ, củ năng.

– Bắc chảo dầu nóng, cho gà vào chiên sơ, thỉnh thoảng xối dầu lên mình gà cho  gà có màu vàng đều. Để gà nguội, nhồi thịt heo, bạch quả, củ năng, nấm đông cô vào bụng gà.

– Bắc nồi nước lên bếp, nêm chút muối, đường, bột nêm, hắc xì dầu. Cho gà, táo đỏ vào, hầm gà khoảng hai giờ. Dùng nóng, chấm gà với muối tiêu chanh.

Gà Hầm Ngũ Qua 1

(Hướng dẫn: Nhà hàng Á Đông, Q.5, TP.HCM)