Kinh nghiệm du lịch hè 2017 nên biết

Mùa hè là mùa du lịch sôi động nhất trong năm, khi bạn có thể thỏa thích lên rừng xuống biển, vi vu trong và ngoài nước. Mùa hè mùa nghỉ học là cơ hội cho cả gia đình có cơ hội đi du lịch bên nhau. vì vậy để có chuyến du lịch hè đầy thú vị du lịch SaoViettravel giới thiệu đến du khách khinh nghiệm khi đi tour mùa hè.

1. Đặt trước các dịch vụ

Việc đặt trước các dịch vụ giúp du khách chủ động về lịch trình và thời gian đi, đồng thời hạn chế được tình trạng “chặt chém” về giá trong dịp lễ.
Các dịch vụ mà du khách nên đặt trước là phương tiện đi lại (xe, máy bay, tàu,…), dịch vụ lưu trú,…
Du khách có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ hoặc thông qua các đại lý, công ty du lịch, các website đặt dịch vụ trực tuyến để đặt.

2. Chuẩn bị tâm lý, sức khỏe

Du khách khó có thể tránh khỏi những cảnh đông đúc, xô bồ khi đi du lịch vào dịp hè 2017, cách tốt nhất là du khách nên chuẩn bị cho mình tâm lý ổn định và một sức khỏe tốt, điều này sẽ giúp du khách cảm thấy thoải mái hơn trước những tình cảnh không được thoái mái. Ví dụ như leo núi ngắm Tam Đảo – vùng núi non ngập tràn mây trắng, hay đi ngàn km để tắm biển, leo núi…Du khách nên mang theo người một số loại thuốc thông dụng: chóng say xe, nhức đầy, mệt mỏi, đau bụng,…

3. Thời gian đi

Thông thường mọi người thường về quê, đi du lịch vào cuối tuần mùa hè 2017 điều này dẫn đến tình trạng quá tải trên các tuyến đường. Để tránh được tình trạng này du khách có thể khởi hành sớm hơn.

4. Điểm đến

Vào dịp hè các trung tâm du lịch như: du lịch Sầm Sơn, Vũng Tàu, Phan Thiết. Nha Trang, Đà Lạt,…luôn quá tải. Du khách có thể chọn cho mình những điểm đến ít “nóng” hơn như miền Tây, Tây Nguyên, Hàm Tân – Hàm Thuận Nam (Bình Thuận),…

5. Hành lý

Nên mang hành lý gọn nhẹ, hạn chế tối đa các vật dụng không cần thiết cho chuyến đi.

6. Tiền bạc

Cùng với một lượng tiền mặt nhất định, du khách nên mang theo các loại thẻ ATM, thẻ tín dụng. Mang theo quá nhiều tiền mặt không phải là một sự lựa chọn tốt (trừ trường hợp điểm đến không có máy rút tiền).

7. Mua bảo hiểm du lịch

Mua bảo hiểm thực chất là mua sự an tâm, là đổi lấy cái sự không chắc chắn có khả năng xảy ra thiệt hại bằng sự chắc chắn thông qua việc bù đắp bằng tài chính từ các công ty bảo hiểm. Việc mua bảo hiểm khi đi du lịch là việc nên làm.