Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015

UBND TP Đà Nẵng vừa chính thức công bố tên các đội tham dự Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 (DIFC 2015) diễn ra trong 2 đêm 28 và 29-4-2015, chủ đề “Đà Nẵng – Bản giao hưởng sắc màu”.

Ngoài đội chủ nhà Đà Nẵng – Việt Nam, còn có 4 đội nước ngoài ở 4 châu lục khác nhau tham dự DIFC 2015. Như vậy, trong lần thứ 6 tổ chức thi trình diễn pháo hoa, sẽ khá thú vị bởi là “5 châu hội tụ”, gồm: Đà Nẵng – Việt Nam (Châu Á), Fireworks for Africa – Nam Phi (Châu Phi), Pyrotecnico – Mỹ (Châu Mỹ); Howard & Son Fireworks – Australia (Châu Úc) và Surex Firma Rodzinna – Ba Lan (Châu Âu). Cty Global 2000 (Malaysia) vẫn tiếp tục được chọn làm đơn vị tư vấn cho DIFC 2015.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015“5 châu hội tụ” tại cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015

UBND TP Đà Nẵng tiếp tục chọn cảng Sông Hàn làm địa điểm trình diễn. Khán đài chính ở khu vực vỉa hè đường Trần Hưng Đạo (đối diện khu vực bắn); đường Bạch Đằng, cầu Sông Hàn, cầu Thuận Phước và một số tàu thuyền được cấp phép hoạt động trên sông… là những điểm xem trình diễn pháo hoa của người dân và du khách.Theo thể lệ, mỗi đội tham dự DIFC 2015 sẽ trình diễn từ 20 – 22 phút (không được dưới 20 phút hoặc quá 22 phút) theo chủ đề của cuộc thi. Tiêu chí đánh giá, chấm điểm sẽ ưu tiên ý tưởng, sự đa dạng và chủ đề của màn trình diễn; sự phong phú, đa dạng về màu sắc; tính độc đáo và chất lượng của màn trình diễn, quy mô và số lượng hiệu ứng; sự đồng bộ giữa âm thanh và hình ảnh, sự phù hợp của nhạc với hình ảnh của pháo hoa.

Bên cạnh hoạt động chính là các màn trình diễn pháo hoa còn có các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch… được tổ chức trước, trong và sau cuộc thi nhằm thu hút người dân và du khách. UBND TP Đà Nẵng khuyến khích các doanh nghiệp tham gia đề xuất ý tưởng tổ chức các hoạt động phụ trợ cho DIFC 2015. Tùy theo hoạt động cụ thể, UBND TP sẽ xem xét hỗ trợ một phần kinh phí hoặc hỗ trợ bằng các hình thức khác.

Cùng với xây dựng kế hoạch, tổ chức và quản lý các hoạt động phụ trợ, Sở VH-TT&DL Đà Nẵng cũng được giao nhiệm vụ tham mưu cho UBND TP chọn đơn vị thực hiện xã hội hóa thả hoa đăng và tổ chức thuyền hoa trên sông Hàn (ít nhất 20 chiếc và cho phép đặt logo quảng cáo trên thuyền); đơn vị tham gia vận động tài trợ, thực hiện quyền lợi nhà tài trợ và thực hiện công tác truyền thông.

Năm nay, lần đầu tiên UBND TP Đà Nẵng giao Sở VH-TT&DL mời một số đơn vị (kể cả Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng) tham gia chào thầu các chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ DIFC 2015 để xét chọn đơn vị có ý tưởng tốt, nội dung hay, giá cả hợp lý. Gói thầu bao gồm cả hệ thống âm thanh, ánh sáng… phục vụ các màn trình diễn pháo hoa. Trên cơ sở đó, UBND TP Đà Nẵng sẽ xem xét chọn đơn vị thực hiện.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở VH-TT&DL thông báo đến các công ty tổ chức sự kiện, biểu diễn nghệ thuật để đề xuất các hoạt động phụ trợ; chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan đề xuất chọn một số hoạt động nghệ thuật đặc sắc tổ chức vào các thời điểm trước khi diễn ra cuộc thi, bán vé để bổ sung kinh phí tổ chức cuộc thi. Đồng thời chủ trì phối hợp thẩm định năng lực các đơn vị đăng ký thực hiện các hoạt động phụ trợ, yêu cầu có cam kết, có chế tài, tránh xảy ra trường hợp các đơn vị đăng ký nhưng không thực hiện.

Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015*  UBND TP cũng vừa thống nhất địa điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Ất Mùi. Theo đó, tại Q. Hải Châu  địa điểm bắn là trên cầu Nguyễn Văn Trỗi; Q. Ngũ Hành Sơn địa điểm bắn là trong sân vận động của quận; tại Liên Chiểu, địa điểm bắn là tại bãi đất trống trước Trung tâm Hành chính quận và tại H. Hòa Vang là Đài tưởng niệm.

Theo: http://cadn.com.vn/