Liên hoan ẩm thực “Đất Phương Nam” năm 2011

Từ ngày 27 đến 29/5/2011 tại Công viên văn hóa Đầm Sen, quận 11, TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Liên hoan ẩm thực “Đất Phương Nam”.

Liên hoan do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Cơ quan đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Dịch vụ – Du lịch Phú Thọ – Công viên văn hóa Đầm Sen tổ chức.

Đây là dịp để giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước những giá trị văn hóa ẩm thực đặc sắc của Việt Nam nói chung và vùng đất phương Nam nói riêng. Liên hoan có nhiều hoạt động hấp dẫn như: biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng; chợ nổi trên sông (tái hiện chợ nổi miền Tây Nam bộ như chợ trái cây, chợ ẩm thực, cuộc sống sông nước của lưu vực đồng bằng sông Cửu Long); các chương trình biểu diễn nghệ thuật dân tộc, trò chơi dân gian; hội thi làm bánh truyền thống và tỉa rau củ Việt Nam.

Các thương hiệu ẩm thực và đặc sản nổi tiếng của các vùng miền, từ Thừa Thiên – Huế trở vào Nam và các tỉnh Tây Nguyên sẽ được chọn lọc và giới thiệu với người dân và du khách Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban Tổ chức cho biết, đã có khoảng 60 gian hàng của các đơn vị trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đăng ký tham gia Liên hoan .