Biển Đại Lãnh Nha Trang

Biển Đại Lãnh: Trên con đường thiên lý Bắc – Nam, phía bên trái đèo Cả, cách Nha Trang 80 km, bỗng hiện ra một bãi biển trải dài đẹp đến mê hồn, đó là biển Đại Lãnh. Nơi đây đã được Tổ chức Du lịch Thế giới đánh giá (nằm trong cụm du lịch liên hoàn Văn Phong – Đại Lãnh) là một trong những thắng cảnh đẹp nhất khu vực châu Á và Viễn Đông.

 

Phong cảnh Đại Lãnh từ thời vua Minh Mạng đã được liệt vào hàng danh thắng của đất nước và được chạm vào một trong chín đỉnh đồng ở Huế cách đây hơn một thế kỷ. Có nhiều người nhận xét rằng, gần 3.000 km bờ biển Việt Nam chưa có bãi tắm nào sạch, đẹp và xanh như Đại Lãnh, bởi nơi đây còn nguyên sơ, cách xa khu dân cư, chưa bị ô nhiễm của nền công nghiệp. Những ai đã đi qua đây cũng đều ngạc nhiên, trầm trồ và không thể không ngắm nhìn, thậm chí những tài xế thường xuyên qua lại nơi đây cũng phải giảm tốc độ, rồi mở căng lồng ngực, hít thở luồng gió mát của biển cả để cảm nhận sự sảng khoái, thêm sức cho cuộc hành trình.

Bãi tắm Đại Lãnh được cấu tạo thuần khiết bởi một thứ cát trắng mịn, nước biển trong xanh nhìn rõ tận đáy, có độ thoai thoải ra xa. Điều đặc biệt là chạy dọc quốc lộ 1A trước khi đổ ra bãi biển, là những dòng suối nước ngọt có nguồn từ trên núi chảy xuống quanh năm không cạn, mát lạnh và nằm ẩn mình trong rừng thuỳ dương xanh ngắt, tạo nên một khung cảnh thật kỳ diệu. Buổi sáng ở Đại Lãnh thiên nhiên tĩnh mịch, yên ả, chỉ có tiếng hàng dương vi vu, sóng vỗ rì rào… Buổi trưa là lúc biển xanh đến “nhức mắt”, nắng ngập tràn, bầu trời như cao thêm. Buổi chiều, biển chuyển sang màu xanh nhẹ, gió từ đại dương bao la thổi vào mát rượi. Khi hoàng hôn buông xuống, cảnh núi non – biển cả thật thơ mộng, khiến lữ khách phải xao xuyến. Đại Lãnh bây giờ không chỉ là nơi nghỉ chân của nhiều chuyến xe trên chặng đường dài mà còn là điểm du lịch đang được khai thác, thu hút nhiều du khách. Đến đây, bạn có thể tham gia vào các loại hình du lịch như: tắm biển, câu cá, leo núi, ngoạn cảnh…