Du lịch tết làm sao để tránh cháy phòng khách sạn ?

Hàng năm , vào các dịp lễ Tết , đặc biệt là tết nguyên đán , các khách sạn đều xảy ra hiện tượng mà người ta hay gọi một cách bình dân là “cháy phòng”. Làm sao để tránh việc hết phòng ngày tết khi đi du lịch tết ?
Để đối phó với việc “cháy phòng” , dù là “cháy” thật hay giả. Do vậy trước mỗi chuyến đi du lịch bạn cần phải tìm hiểu kỹ kinh nghiệm du lịch Tết để có chuyến đi đảm bảo nhất và ý nghĩa cho chuyến đi du xuân cùng gia đình thật trọn vẹn.  Cẩm nang du lịch tết giới thiệu quý khách kinh nghiệm du lịch tết làm sao để tránh cháy phòng khách sạn ?

1 Đặt phòng sớm khi đi du lịch Tết 2014

Đặt phòng sớm khi đi du lịch Tết 2014

Cách đưa lại hiệu quả tốt nhất để đảm bảo đặt phòng đủ sớm , khi “cơn sốt phòng” chưa nóng lên , chính là việc lên kế hoạch du lịch tết cho toàn bộ chuyến đi cuối năm.

Thời khắc phù hợp để bắt đầu lên kế hoạch chính là sau chuyến du lịch hè , vì bạn có một khoảng thời gian dài để lên lịch cho các chuyến đi du lich tết cuối năm , dịp tết nguyên đán và hè năm sau.

Theo kinh nghiệm hàng vào quý 1 và quý 4 hàng năm là những lúc khách sạn khan phòng nhất trong năm. Vì vậy hãy chọn điểm để đi tour du lịch tết và lên kế hoạch đặt phòng khách sặn sớm 1 đến 2 tháng trước ngày đi. Việc lên kế hoạch sớm cũng giúp bạn có đủ thời gian để sắp sếp công việc của mình để dành thời gian cho lộ trình du lịch tết cùng gia đình và người thật ý nghĩa.

2 Đặt trực tiếp với khách sạn

Đặt khách sạn tết

Đặt phòng trực tiếp với khách sạn qua phôn là cách giản đơn nhất để đảm bảo đặt phòng thành công.Tất cả các khách sạn luôn chừa ra một số phòng nhất mực cho khách du lịch không đi theo tour.

Tuy nhiên , cũng cần cảnh giác khi đặt phòng theo cách này. Vào các dịp lễ tết , các khách sạn thường nâng giá lên cao với cái cớ “cháy phòng”. Bên cạnh đó , một số khách sạn còn “ghim phòng” không bán cho các công ti đi chơi xa , buộc khách hàng phải mua phòng lẻ với giá cao.

3 Đặt phòng online

Đặt khách sạn tết online

Cách đưa lại hiệu quả tốt nhất để ứng biến trong trường hợp “cháy phòng” và bị hét giá cao ngất trời là gọi điện cho các hãng đặt phòng online. Công chức ở các hãng này biết rõ giá phòng thường nhật của các khách sạn , nên sẽ tham vấn cho bạn nếu giá phòng bạn đang coi xét là quá cao. Bên cạnh đó , họ cũng có xác xuất gọi điện cho khách sạn để tìm phòng cho bạn ( mặc dù có xác xuất trên website hiển thị không còn phòng ).

Hãy tận dụng bộ phận chăm sóc khách hàng của các hãng đặt phòng online. Các công chức này biết rõ giá cả của các khách sạn , họ có xác xuất thương thuyết giá phòng tốt hơn bạn. Bất ngờ) có những trường hợp công chức đặt phòng online tìm được phòng ở cùng khách sạn với giá rẻ hơn là cái giá mà khách sạn trực tiếp đưa ra cho khách hàng.

4 Cách chọn khách sạn

khach-san-tet4

Một mẹo mà bất kì người đi du lịch tết nào cũng cần biết chính là cách chọn khách sạn sao cho giá rẻ mà vẫn thoát hiện trạng “cháy phòng”.

Tâm lý chung của người đi du lịch thường nhật là muốn ở những khách sạn ở vị trí trọng tâm và các khách sạn giá rẻ. Tuy nhiên , điều này dẫn đến việc các khách sạn giá rẻ ở trọng tâm đều hết phòng rất sớm , trước khi ta kịp “trở tay”. Cho dù bạn có tìm được khách sạn giá rẻ ở khu trọng tâm thì trong dịp lễ tết , các loại service , đồ ăn thức uống… ở khu vực này đều khá đắt đỏ , thành thử là tính chung phí tổn toàn chuyến du lịch , bạn không tiết kiệm được là bao nhiêu.

Hãy chọn những khách sạn ở xa trọng tâm và thậm chí có giá đắt hơn một tí , bạn sẽ có một trải nghiệm không bị gò bó hơn khi không phải chen chúc với các du khách khác , vừa được tận hưởng một khung cảnh yên tĩnh mà giá thức ăn cũng không bị đội lên quá cao. Ví như thích bạn vẫn có xác xuất chuyển di vào khu trọng tâm khi đi chơi. Tính cả tiền chuyển di , giá cả cũng không cao hơn so với khi bạn đặt những phòng ở khu trọng tâm sầm uất.

5 Chọn điểm du lịch tết ít khách hơn

điểm du lịch tết

Bạn nên lên lịch trình chọn những điểm du lịch có đặc thù thời tiết và thắng cảnh na ná như ít khách hơn. Ví dụ: nếu Đà Lạt đã cháy phòng , hãy tìm đến Buôn Mê Thuột , nếu Nha Trang cháy phòng , hãy đến Phan Thiết… mặc dù có xác xuất lựa chọn thay thế không lý tưởng bằng lựa chọn đầu tiên , nhưng có một số điểm thuận tiện như sau:

Những khu du lịch ít nổi danh hơn luôn ít người hơn nên bạn sẽ không lo phải chen chúc vào ngày lễ mà có xác xuất không bị gò bó tận hưởng kỳ nghỉ  tết của mình và người thân trong gia đình cho dù không nổi danh bằng nhưng các khách sạn và resort ở các khu du lịch này có chất lượng không kém những nơi chốn đông du khách hơn

Tùy vào nơi chốn , giá phòng có xác xuất mềm hơn đối với các khu du lịch này so với những nơi chốn nổi danh hơn. Tuy nhiên , nhìn chung đối với các khách sạn và resort chất lượng cao ( 4 sao và 5 sao ) thì giá cả không khác nhau là mấy giữa các nơi chốn du lịch khác nhau

6 Chọn thời điểm thích hợp du lịch tết

tour du lich tet

Đối với du lịch tết nguyên đán , phần lớn khách hàng phải ở nhà làm các lễ nghi cúng Tết và thủ tục viếng thăm bầu bạn , đối tác đầu năm , nên từ 30 Tết đến mùng 2 , số lượng phòng còn trống vẫn còn đủ cho nhu cầu của những người muốn đi. Bắt đầu từ mùng 3 , các khách sạn bắt đầu rơi vào tình trạng “cháy phòng”.

Nếu không quan hoài mấy đến đến những hoạt động Tết ở xứ sở du lịch , bạn có xác xuất đặt phòng sớm từ 28 Tết. Hoặc bạn cũng có xác xuất đặt phòng vào mùng 2 Tết , tuy nhiên lúc này số phòng trống đã giảm đi đáng kể. Tết nguyên đán là một dịp lễ lớn ở Việt Nam nên nếu bạn không chuẩn bị trước , việc không đặt được phòng là chuyện hiển nhiên. Đặt phòng sớm , gọi điện trò chuyện trực tiếp với công chức chăm sóc khách hàng ở các hãng đặt phòng online , và chọn nơi chốn du lịch khéo léo là những điều cần làm để đảm bảo một kì nghỉ Tết thoải mái.